Nhiệt liệt chào mừng 43 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2018)
Thứ sáu, 16/4/2021, 16:31
Lượt đọc: 68

SƠ NÉT VỀ TRƯỜNG MẦM NON 2

SƠ NÉT VỀ TRƯỜNG MẦM NON 2

            Trường Mầm non 2 được thành lập theo Quyết định số 22/QĐ-UB ngày 12 tháng 8 năm 1994 của Ủy ban nhân dân Quận 3. Trong những năm qua Trường Mầm Non 2 Quận 3 cũng đã từng bước khẳng định được uy tín, chất lượng và đạt nhiều thành tích nhất định: đạt chuẩn Kiểm định chất lượng mức độ 2 năm 2016, đạt Chuẩn quốc gia mức độ 1 giai đoạn 2002-2005 và công nhận lại năm 2015, Cờ thi đua năm 2015 và năm 2018 công đoàn nhà trường vinh dự nhận Cờ của Liên đoàn lao động Thành phố trao tặng Công đoàn vững mạnh xuất sắc. Trong các năm học qua nhà trường luôn đạt tập thể lao động xuất sắc.

            Về cơ sở vật chất tập thể sư phạm nhà trường luôn quan tâm chăm chút và cải tạo trang bị mới nhằm giúp các bé phát triển tốt hơn và tạo được uy tín với phụ huynh khi gửi bé vào trường. với những góp ý của đoàn đánh giá ngoài năm 2015-2016 trường đã cải tạo và bổ sung thêm các thiết bị đồ chơi giúp trẻ phát triển vận động và các dụng cụ hoạt động phòng chức năng như âm nhạc, thể dục, sân chơi, phòng y tế, phòng kế toán trước kia 2 phòng chung nay đã thực hiện được phòng riêng tuy diện tích phòng  y tế nhỏ nhưng trang bị đủ dụng cụ chăm sóc sức khỏe ban đầu cho trẻ.

           Trường mầm non 2 giữ vững các danh hiệu đến ngày hôm nay là nhờ công sức của cán bộ quản lý qua các thời kỳ và tập thể hội đồng sư phạm các tổ chức đoàn thể như công đoàn, chi đoàn luôn phát huy hết sức mạnh tập thể  về mọi mặt bên canh đó cũng quan tâm nhiều đến công tác xã hội.

         Về công tác chăm sóc giáo dục trẻ đây  là một nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Mục tiêu của giáo dục mầm non là phát triển toàn diện về thể chất, nhận thức, ngôn ngữ, tình cảm - kỹ năng xã hội và thẩm mỹ (đối với trẻ mẫu giáo), hình thành những yếu tố đầu tiên của nhân cách, chuẩn bị cho trẻ vào học lớp Một. Để trẻ phát triển cân đối, khỏe mạnh ngay từ những năm tháng đầu đời cần phải có một chế độ dinh dưỡng hợp lý.

          Thời gian hoạt động của trẻ ở trường mầm non chiếm tỷ lệ khá lớn so với gia đình. Vì vậy, cùng với gia đình trường mầm non 2 có vai trò quan trọng trong việc chăm sóc giáo dục cho trẻ. Điều đó đòi hỏi mỗi cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong trường luôn tìm kiếm tổ chức các hình thức thực hiện Chương trình giáo dục mầm non đa dạng phong phú nhưng đảm bảo chất lượng và đúng quy định.

         Và đến nay trường lại vinh dự đón đoàn kiểm định chất lượng của sở giáo dục và đào tạo thành phố hồ chí minh đến làm việc và giúp trường công nhận lại kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2 và chuẩn quốc gia mức độ 1.

Tác giả: admin
Nguồn tin: Trường Mầm non 2

Viết bình luận

88