Nhiệt liệt chào mừng 43 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2018)
Thứ sáu, 4/12/2015, 0:0
Lượt đọc: 663

Khéo tay kết cườm thành hoa cắm lọ thật xinh yêu

Cùng tham khảo những hướng dẫn kết hoa bằng hạt cườm nhé. Kết cườm thành hoa là một cách làm hết sức hấp dẫn, từ những hạt cườm nhỏ bé đơn sơ bạn có thể kết thành chậu hoa long lanh trang trí nhà đẹp mắt.

Khéo tay kết cườm thành hoa cắm lọ thật xinh yêu 1

Để kết cườm thành hoa cắm lọ thật xinh yêu, bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

– Cườm số 11, màu anh lam nhạt và đậm, thêm màu xanh nõn cuối làm lá

– Kẽm hoặc đồng (dùng làm hoa giả) loại 0,2mm đường kính

– Sợi len xanh lá cây để quấn cành

Khéo tay kết cườm thành hoa cắm lọ thật xinh yêu 2

Khéo tay kết cườm thành hoa cắm lọ thật xinh yêu 3
Khéo tay kết cườm thành hoa cắm lọ thật xinh yêu 4
Hoa cườm của bạn bao gồm 7 cánh hoa xanh lam nhạt ghép lại. Mỗi cánh gồm phần diềm cánh, thân cánh và cuống cánh (chính là 1 phần của đài hoa). Bạn xỏ 3 hạt vào dây, luồn 1 đầu dây vào 2 hạt, bỏ cách 1 hạt để dùng nó làm chốt giữ, như vậy bạn đã tạo được 1 diềm cánh. Xỏ tiếp tục 4 hạt trong đó 1 hạt đầu làm khoảng cách giữa diềm này sang diềm kia, 3 hạt tiếp theo được xỏ tương tự để có diềm cánh thứ 2. Cứ vậy bạn cần tạo 5 diềm cánh tất cả. Sau mỗi lần xỏ cườm, kéo dây cho cườm sát nhau nhưng không quá chặt tay.
Khéo tay kết cườm thành hoa cắm lọ thật xinh yêu 5
Khéo tay kết cườm thành hoa cắm lọ thật xinh yêu 6
Xỏ cườm sang phần thân cánh. Bạn xỏ theo công thức giảm dần số hạt: 7-6-5-4-3-2-1. Dùng một đầu sợi xỏ 7 hạt, dùng đầu sợi còn lại xuyên theo chiều ngược lại qua chính 7 hạt đó. Tiếp tục xỏ trái chiều hai đầu sợi qua số hạt giảm dần của công thức. Nếu đây là lần đầu xỏ cườm theo công thức số hạt, bạn nên xem lại cách thức tỉ mỉ nhé!
Khéo tay kết cườm thành hoa cắm lọ thật xinh yêu 7
Khéo tay kết cườm thành hoa cắm lọ thật xinh yêu 8
Làm cuống cánh, bạn xỏ một đầu sợi 8 hạt cườm xanh nõn (hạt cuối cùng gọi là hạt số 8), 1 đầu sợi còn lại xỏ 7 hạt cùng màu, sau đó xỏ chung hạt thứ 8 bằng cả hai đầu sợi theo chiều trái ngược nhau, như thế hạt số 8 sẽ làm chốt thắt giữ và kết nối phần cuống cánh hoa. Làm thêm 6 cánh hoa nữa để bạn có tất cả 7 cánh hoa liền đài xanh.
Khéo tay kết cườm thành hoa cắm lọ thật xinh yêu 9
Khéo tay kết cườm thành hoa cắm lọ thật xinh yêu 10
Bạn xỏ cườm thành nhị hoa tương tự cách xỏ cườm thành diềm cánh ở bước 1, nhưng không chỉ xỏ 5 diềm mà bạn cần xỏ tất cả 11 diềm. Sau đó xoắn đầu cuối sợi đồng lại để 11 diềm này chụm tròn thành 1 nhị hoa bằng cườm xanh lam đậm. Phần lá hoa đơn giản chỉ cần xỏ một đoạn dài các sợi cườm xanh nõn rồi xỏ ngược đầu sợi qua các hạt trừ một hạt đầu cuống làm chốt. Bạn làm nhiều lá ngắn dài tùy ý.
Khéo tay kết cườm thành hoa cắm lọ thật xinh yêu 11
Khéo tay kết cườm thành hoa cắm lọ thật xinh yêu 12
Đã xong các cánh hoa, giờ bạn hãy kết chúng thành bông hoa. Xỏ 1 sợi dây qua các hạt cườm dưới cùng của thân các cánh hoa, sát với phần đài hoa xanh nõn. Xoắn chặt hai đầu sợi vừa xỏ khiến cho các cánh hoa quây tròn thành bông hoa. Xỏ nhị hoa vào giữa hoa, kéo sát mặt cánh. Xoắn các sợi dây đồng cuống cánh tạo thành cuống cành của bông hoa, đồng thời cũng làm cho phần đài chụm bầu tròn đẹp mắt. Uốn các cánh hoa xòe đều và hơi cong tự nhiên.
Khéo tay kết cườm thành hoa cắm lọ thật xinh yêu 13
Khéo tay kết cườm thành hoa cắm lọ thật xinh yêu 14
Bạn dùng len xanh để quấn phủ kín cuống hoa, quấn được 3cm cuống thì bạn lại xen một đoạn cườm lá vào và tiếp tục quấn len che kín các sợi dây đồng/kẽm trên cuống hoa. Xen so le các lá như thế trên cành hoa cho tự nhiên.

 

Khéo tay kết cườm thành hoa cắm lọ thật xinh yêu 15
 

Diễn giải tuy tỉ mỉ nhưng thật ra bạn chỉ cần học cách xỏ một cánh hoa là có thể tự tin kết cườm thành rất nhiều bông hoa rồi. Các thao tác được lặp đi lặp lại nên chẳng mấy chốc bạn sẽ thạo tay và kết cườm thành hoa một cách dễ dàng. Những bông hoa xanh tím và óng ánh hiếm gặp ngoài đời thực có thể hiện hữu qua đôi bàn tay kết cườm khéo léo của bạn!

Khéo tay kết cườm thành hoa cắm lọ thật xinh yêu 16
 

Nếu thích, bạn có thể làm thêm những bông hoa cườm nhỏ xíu hay những chiếc lá đơn giản để cắm làm nền cho hoa cườm thêm nổi bật. Bày hoa nơi có ánh sáng để tăng thêm vẻ đẹp đặc trưng màu sắc trong veo bắt sáng óng ánh của hoa cườm bạn nhé!

Khéo tay kết cườm thành hoa cắm lọ thật xinh yêu 17
 

Các ảnh công đoạn rất tỉ mỉ, bạn hãy tự tin kết cườm từng bước một, chắc chắn bạn sẽ thành công!

Kết cườm thành hoa sim tím lung linh sắc hè

Tin cùng chuyên mục

87